Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến

0
Loading...

Sông Sài Gòn bắt nguồn từ đâu

Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 1

Là một con sông lớn bắt nguồn từ huyện Lộc Ninh tỉnh bình phước đổ qua tỉnh Tây Ninh rồi về Bình dường và sau cùng là Tp.HCM. Sông Sài Gòn bắt nguồn từ khu vực Lộc Ninh (Biên giới Việt Nam – Campuchia), tỉnh Bình Phước chảy qua địa phận hai tỉnh Tây Ninh và Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, rồi đổ vào sông Đồng Nai ở mũi Đèn Đỏ thuộc huyện Nhà Bè và gọi là sông Nhà Bè (tức là dòng hợp lưu của hai sông Đồng Nai và Sài Gòn). Sông Sài Gòn dài 256 km, chảy dọc trên địa phận thành phố dài khoảng 80 km, có lưu lượng trung bình vào khoảng 54 m³/s, bề rộng tại thành phố khoảng 225 m đến 370 m, độ sâu có chỗ tới 20 m, diện tích lưu vực trên 5.000 km². Sông nước luôn gắn liền với cuộc sống và người dân nơi có lưu vực sông đi qua tuy nhiên những hình ảnh đẹp về sông Sài Gòn ít ai biết đến. Cùng Thuvienanhdep.net khám phá Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến để có thêm những bức tranh sống động quanh ta nhé!

Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến

Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 2 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 17 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 16 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 15 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 14 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 13 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 12 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 11 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 10 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 9 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 8 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 7 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 6 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 5 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 4 Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến 3

Được biết, trước kia khi hệ thống giao thông đường bộ chưa thông suốt, người dân vùng đất Nam Bộ xưa đi lại bằng việc men theo các con sông. Người dân vùng ven vào Gia Định làm ăn hay thăm nhau, đi theo đường biển vào cửa Cần Giờ, đến ngã ba sông Nhà Bè rồi rẽ phải vào sông Sài Gòn đến Gia Định. Xưa, sông Sài Gòn là mối giao thông huyết mạch nên nó giữ dấu ấn vai trò quan trọng trong văn hóa của Sài Gòn – Gia Định và TP. HCM ngày nay. Khúc sông Sài Gòn chảy qua thành phố uốn lượn như muốn đi vào từng ngóc ngách của vùng đất này. Chứng kiến những công trình lớn ngay cạnh con sông như tòa nhà cao nhất thành phố Bitexco, hầm vượt sông Sài Gòn đã trở thành niềm tự hào của người dân. Công trình Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai Ngoài đang được thi công hứa hẹn sẽ mang đến một bộ mặt mới cho dự phát triển đô thị làm cho dòng sông thêm lung linh, huyền ảo như vốn có bao đời nay. Dòng sông bây giờ hiện đại như chính đô thị Sài Gòn nhưng vẫn không hề mất đi tính lịch sử vốn có của nó. Chia sẻ Hình ảnh sông Sài Gòn đẹp lãng mạn mà ít ai biết đến với mọi người bạn nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được chia sẻ thật nhiều hình ảnh đẹp, ảnh thiên nhiên, hình ảnh bánh sinh nhật! Chúc các bạn có những giây phút thật thư giãn khi đồng hành cùng chúng tôi!

Loading...
Share.

About Author