Những ý tưởng làm kệ để giày đơn giản thanh lịch cực thông minh

0
Loading...

Bạn là một cô nàng có bộ sưu tập giày khủng, hay đơn giản chỉ là muốn sắp xếp những đôi giày đi hàng ngày của mình thật gọn gàng thì không nên bỏ qua bài viết này. Những thiết kế kệ để giày DIY thoải mái dưới đây sẽ giúp bạn giải mãi vấn đề lưu trữ giày khó khăn vẫn còn đang tồn tại trong một thời gian dài. Hầu hết các kệ và giá để giày thông thường trông khá nhàm chán và xấu xí. Để tránh những điều này, bạn có thể tự tay thiết kế và hoàn thành một kệ để giày theo ý thích và thẩm mĩ của bản thân.

Bạn có thể sử dụng một số vật liệu bằng kim loại hoặc ống đồng để trông thời trang hơn. Điều quan trọng nhất của thiết kế là bạn phải có một giá đỡ nổi chắc chắn. Chỉ cần làm tốt những điều này, thiết kế giá đựng giày sẽ hoàn hảo và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể quét dọn nhà mà không phải di chuyển bất cứ đôi giày nào ra khỏi chỗ ban đầu.

1. Giá cài giày sau cửa

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-1

Thử nghĩ xem, mỗi khi bạn vội đi làm mà phải lo lục tìm một đôi giày phù hợp với bộ váy đang mặc trong gậm giường, hoặc đôi giày mà bạn yêu thích bị bẩn do để lẫn lộn với nhau, thì thật mất thì giờ. Một cái giá cài giày thẳng đứng ngay sau cánh cửa hoặc sau rèm sẽ là thiết kế “chuẩn chỉnh” không chỉ phù hợp với căn nhà chật, mà còn giúp bạn lấy giày dễ dàng nhanh gọn.

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-2

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-3

Thêm một gợi ý đơn giản nữa, bạn hoàn toàn có thể tận dụng móc treo quần áo cũ để “biến tấu” thành giá cài giày độc đáo gọn gàng như thế này.

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-4

2. “Giá sách” giày

Nếu bạn lo lắng rằng một chiếc kệ để giày đặt dưới đất sẽ tốn diện tích sàn nhà và làm hẹp lối đi, vậy tại sao không thử kiểu kệ giày treo tường dạng “giá sách” này, vừa dễ cất và lấy, vừa khỏi lo chật chội.

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-5

3. Hộc đựng giày “siêu độc” từ ống nước cũ

Chẳng tội gì mà vứt ống nước cũ cỡ lớn đi cả, hãy cắt chúng thành những khuôn hình trụ có độ dài vừa bằng đôi giày, rồi gắn vào sát tường là bạn đã có hộc xếp giày độc đáo mà lại siêu gọn gàng rồi.

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-6

4. Treo giày trên thanh gỗ gắn tường

Đây thực sự là cách treo giày “lý tưởng” cho chị em bởi nó giúp tiết kiệm diện tích sử dụng đến tối đa mà vẫn đảm bảo được sự tiện dụng bất ngờ.

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-7

Chỉ cần cố định hai đầu của một thanh gỗ dài vào tường (thanh gỗ dày để có điểm treo hoặc gắn cách tường khoảng 5 cm) rồi móc đế giày lên thanh gỗ là bạn đã có một giá treo giày cực tiện dụng rồi.

5. Thang treo giày

Vẫn là một thiết kế dạng cài tiện dụng, nhưng bạn có thể tận dụng chiếc thang cũ làm chỗ treo giày, khỏi mất công gắn giá lên tường mà dùng trang trí nhà cũng khá hay ho đấy chứ.

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-8

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-9

6. Tận dụng cầu thang

Đây cũng là một kiểu để giày không tồi cho nhà chật giúp giải quyết vấn đề lưu trữ mà không ảnh hưởng gì đến sự gọn gàng của không gian.

nhung-y-tuong-lam-ke-de-giay-don-gian-thanh-lich-cuc-thong-minh-10

Loading...
Share.

About Author