Lucy người vượn phương Nam là ai trên trang chủ của google ?

3
Loading...

Lucy người vượn phương Nam là ai  và tại sao lại xuất hiện trên trang chủ của google? Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc vì sao lại như vậy đúng không nào. Hãy cùng thuvienanhdep.net tìm hiểu vấn đề này nhé.

Nguồn gốc của Lucy người vượn phương nam

Vào năm 1974, cách đây đúng 40 năm, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy bộ hài cốt của một vượn người phương Nam (Australopithecus afarensis) tại một thung lũng hẻo lánh ở Ethiopia (Đông Phi). Đây là một phát hiện gây chấn động giúp con người hiểu rõ quá trình tiến hóa hình thành nên con người ngày nay.

Bộ hài cốt được các nhà khoa học đặt tên là Lucy. Các nhà khoa học đã nỗ lực tái hiện diện mạo 3D của “bà tổ nhân loại” sống cách chúng ta 3,2 triệu năm trước.

Lucy người vượn phương Nam là ai trên trang chủ của google ?

Bộ xương của Lucy đã rời Ethiopia một lần duy nhất vào năm 1974 và được ông Donald Johanson, một trong những người phát hiện ra nó, mang đến Mỹ để nghiên cứu. Sau khi nó trở về đất mẹ, các nhà cổ sinh vật học phải tự di chuyển để xem Lucy “thật”. Một bản sao của Lucy được trưng bày thường xuyên tại Bảo tàng Addis-Abeba.

Lucy được coi là phát hiện vĩ đại nhất trong lịch sử ngành khảo cổ học, mở ra một chân trời mới trong việc làm sáng tỏ nguồn gốc và sự phát triển của con người, vì thế nên google mới ưu ái đặt sự kiện này lên trang chủ của mình. Hãy share và chia sẻ thông tin này cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm :  Lucy người vượn phương Nam là ai

Loading...
Share.

About Author