Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay

0
Loading...

Có bao giờ bạn mơ ước được sống hoặc trong những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới không? hãy chiêm ngưỡng sự hùng vĩ cũng như kiểu kiến trúc vô cùng độc đáo được con người xây dựng này nhé! Chắc hẳn là các bạn được mở mang tầm mắt về kiểu kiến trúc cũng như số tiền khổng lồ mà người ta bỏ ra xây dựng đấy!

 • 1. Tòa nhà piano: Chính quyền tỉnh An Huy, Trung Quốc đã xây dựng tòa nhà hình dạng một chiếc piano để trong chiến dịch thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư vào khu vực nông thôn này. Điểm độc đáo nữa của tòa nhà chính là chiếc violin được xây dựng làm cửa sổ và một cầu thang bên trong để đi tới các tầng của tòa nhà piano này.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 1

 • 2. Tòa nhà 30 St.Mary Axe: Tòa nhà độc đáo này cao 40 tầng với các hình ảnh lấp lánh bên ngoài nằm ở London, Anh. Người dân địa phương và du khách thường so sánh nó với hình dạng quả dưa chuột hay một quả trứng được trang trí.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 2

 • 3. Tòa nhà xoắn 90 độ: Nằm ở Malmo, Thụy Điển, tòa nhà chọc trời xoắn này là một chung cư, bao gồm các văn phòng và căn hộ sang trọng của thành phố. Đây được coi là tòa nhà cao nhất ở Thụy Điển và được xây dựng theo hình dạng xoắn khung xoay 90 độ.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 3

 • 4. Trụ sở y tế Basque: Tòa nhà có cấu trúc gập ghềnh này nằm ở Billbao, Tây Ban Nha và là trụ sở của Sở Y tế Basque tại ngã tư của hai con phố bận rộn. Tòa nhà cao 7 tầng, được sử dụng làm không gian văn phòng, các phòng họp và ba khu vực đỗ xe của nhân viên.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 4

 • 5. Trung tâm Lou Ruvo: Thiết kế trông giống sự biến dạng của thép, đây là một chi nhánh của Cleveland Clinic, dành riêng để cung cấp, chăm sóc và thực hiện các nghiên cứu về y tế. Tòa nhà độc đáo này nằm ở thành phố Las Vegas, Nevada.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 5

 • 6. Tòa nhà “ấm trà”: Một tòa nhà với hình dạng chiếc ấm trà đỏ ấn tượng được xây dựng ở Zunyi, một trong những tỉnh nghèo nhất ở Trung Quốc. Các sản phẩm chính của khu vực này là trà, do đó phong cách xây dựng này được coi là phù hợp. Tòa nhà này hiện nay đang là một khách sạn.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 6

 • 7. Thế giới của Coca-Cola: Với hình ảnh một chiếc chai Coca-Cola khổng lồ bên trong tòa nhà, bảo tàng Thế giới của Coca-Cola ở Atlanta, Georgia (Mỹ) là một điểm đến thu hút khách du lịch trong khu vực. Trong bảo tàng này có đầy đủ những mô phỏng liên quan đến Coca-Cola, đặc biệt có một phòng nếm thử nghiệm, trong đó du khách sẽ được thưởng thức các mẫu sản phẩm Coke từ khắp nơi trên thế giới.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 7

 • 8. Tòa nhà Ericsson Kista: Trụ sở chính của tập đoàn viễn thông Ericsson ở thành phố Stockholm, Thụy Điển là tòa nhà Kista đầy màu sắc. Đây được coi là một thiết kế chuyên nghiệp tạo ra những ảo ảnh của tòa nhà. Kista được chia làm đôi và nổi bật với những sắc thái vàng, cam khác nhau của kính cửa sổ giữa hai tòa nhà.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 8

 • 9. Ngôi nhà điên: Đúng với tên gọi của nó, ngôi nhà nằm ở Đà Lạt, Việt Nam cho du khách thấy sự kỳ lạ của tòa nhà cũng như nội thất không thể thấy ở đâu khác. Hình dáng và phong cách của ngôi nhà được thiết kế hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên trong vùng.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 9

 • 10. Tòa nhà robot: Tòa nhà robot có hình dạng giống con người này nằm ở Bangkok, Thái Lan và là trụ sở của ngân hàng United Overseas. Mỗi phần trên “cơ thể” tòa nhà được sử dụng với mục đích riêng biệt, do đó việc xây dựng tòa nhà này không chỉ tạo hình dáng bắt mắt, mà nó còn có đầy đủ các tính năng.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 10

 • 11. Solar Ark: Tọa lạc tại Gifu Prefecture, tòa nhà Solar Ark do Công ty Sanyo xây dựng ở Nhật Bản mang hình ảnh tương tự như một con thuyền vĩ đại dài 315 m, cao 37 m, nặng 3.000 tấn. Solar Ark là một bảo tàng và phòng thí nghiệm được bảo vệ trong các tấm năng lượng mặt trời, tạo ra hình dáng ấn tượng này.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 11

 • 12. Ngôi nhà dâu tây: nằm ở thành phố Tokyo, Nhật Bản, ngôi nhà có tên là Sanrio thực chất là một cửa hàng trông rất đáng yêu với hình dạng một quả dâu tây. Nội thất trong cửa hàng cũng rất dễ thương và bán đầy đủ các hàng hóa, đặc biệt là những thứ liên quan đến Hello Kitty. Đây là một ví dụ điển hình của xu thế xây dựng các tòa nhà hình trái cây đang ngày càng tăng trên thế giới.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 12

 • 13. Tòa nhà xiêu vẹo”: Tòa nhà này nằm ở Sopot, Ba Lan thực ra là một trung tâm mua sắm. Lấy cảm hứng từ một tác phẩm trong cuốn sách dành cho trẻ em, tòa nhà được xây dựng với các bức tường độc đáo cả trong lẫn ngoài. Nó thực sự thu hút khách du lịch tới tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 13

 • 14. Ngôi nhà cây 7 tầng: Nằm ở Traver, California, ngôi nhà độc đáo này thuộc sở hữu của Bravo Farms, bao gồm một quầy bar và một quán cà phê.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 14

 • 15. Tòa nhà Kungelmugel: Đại diện cho Cộng hòa Kungelmugel, tòa nhà hình cầu này được xây dựng bởi Edwin Lipburger, người thiết lập ra vi quốc gia này từ năm 1984. Ban đầu, chính quyền Vienna, Áo đã chống lại việc này, nhưng cuối cùng họ cũng để cho ông Lipburger thành lập tiểu vương quốc nhỏ bé của mình được bao xung quanh bởi một bức tường ngăn cách.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 15

 • 16. Khách sạn Ryugyong: Khách sạn hiện vẫn chưa hoàn thành thuộc Bắc Triều Tiên. Nó được xây dựng như một biểu tượng quyền lực của chính phủ, một lời nhắc nhở cho người dân và du khách. Dự án này đã được tiến hành trong hơn 1/4 thế kỷ mà vẫn chưa xong.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 16

 • 17. Tháp nghiêng Capital Gate: Tọa lạc ở Abu Dhabi, UAE, tháp nghiêng này được coi là một trong những khách sạn chọc trời độc đáo trên thế giới. Do hình dạng của nó như vậy nên mỗi phòng trong khách sạn cũng có kích thước khác nhau. Tòa nhà này được ghi vào kỷ lục Guinness với danh hiệu “Tòa tháp nhân tạo nghiêng nhất thế giới” với độ nghiêng là 18 độ (trong khi tháp nghiêng Pisa chỉ là 4,5 độ).

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 17

 • 18. Thư viện thành phố Kansas: Thư viện công cộng này nằm ở Missouri, Mỹ, có bề ngoài như chiếc giá đựng đầy sách. Những cuốn sách trên chiếc “giá” này hầu hết là các tác phẩm kinh điển của các tác giả nổi tiếng như Plato, Mark Twain, JRR Tolkien, Willa Cather và Ray Bradbury.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 18

 • 19. Tòa nhà hình giỏ xách: Kiến trúc xây dựng độc đáo này nằm ở Newark, Ohio (Mỹ) là trụ sở chính của công ty Longaberger, chuyên sản xuất các giỏ xách. Nó được coi là chiếc giỏ xách lớn nhất thế giới và trở thành điểm đến thú vị ở Newark và trên toàn thế giới.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 19

 • 20. Tòa nhà mã vạch: Nằm ở thành phố St.Petersburg, Nga, tòa nhà mô phỏng một bộ mã vạch khổng lồ này được thiết kế với mục đích làm tươi sáng môi trường và không gian đô thị xung quanh với nền tường màu đỏ. Tòa nhà bốn tầng này nằm trong một khu mua sắm sầm uất và phản ánh một nguyên lý phổ biến với người tiêu dùng rằng họ có thể mua sắm mọi thứ trong nó.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 20

 • 21. Tòa nhà trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải (Shanghai World Financial Center). Tòa nhà trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải là một tòa nhà chọc trời siêu cao tầng tại Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là một khu phức hợp khổng lồ đa chức năng sử dụng bao gồm văn phòng, khách sạn, phòng hội nghị, buồng quan sát thành phố từ trên cao và trung tâm mua sắm tại tầng trệt. Khu khách sạn Park Hyatt Shanghai tại đây bao gồm 174 phòng sang trọng, nằm từ tầng 79 đến tầng 93 nên nó được xem như là khách sạn cao nhất trên thế giới, vượt qua khu khách sạn Grand Hyatt Shanghai thuộc khu vực từ tầng 53 đến tầng 87 trong tòa tháp Jin Mao Tower kế bên. Tòa nhà được khánh thành vào năm 2008 và đạt danh hiệu tòa nhà mới hoàn thành có kiến trúc ấn tượng nhất của năm 2008. Hiện nay, nó là tòa nhà cao thứ 3 trên thế giới với chiều cao 492m, sau tháp Buji Khalifa và tháp Taipei 101, với tổng diện tích mặt bằng sàn xây dựng lên đến hơn 377,300 m2. Đặc điểm nổi bật nhất trong thiết kế của tòa nhà là một lỗ hổng lớn phía trên phần đỉnh có đường kính 46m, có tác dụng làm giảm bớt những tác động của áp lực gió lên tòa nhà đồng thời cũng xem nó như là một thiết kế phụ cho một biểu tượng độc đáo khác bởi vì trong thần thoại của Trung Quốc “hình vuông là tượng trưng cho mặt đất và hình tròn chính là biểu tượng của bầu trời”.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 21

 • 22. Khách sạn Burj Al Arab. Burj Al Arab là một khách sạn 7 sao nổi tiếng vào loại bậc nhất trên thế giới, nằm ở thành phố Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Tòa nhà cao 321m và là công trình khách sạn cao thứ 4 trên thế giới, nó được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo cách bãi biển Jumeirah 280m và được nối với đất liền bởi một cây cầu có hình cong riêng biệt. Burj Al Arab là một công trình cấu trúc mang tính biểu tượng có hình dạng giống như cánh buồm của một con tàu. Khách sạn có tổng cộng 202 phòng cực kỳ sang trọng, có diện tích từ 169m2 đến 780m2 và được quản lý bởi tập đoàn Jumeirah. Một vài điểm đặc trưng của khách sạn này đã đòi hỏi hàng loạt những kỳ công về mặt kỹ thuật công trình để hoàn thành. Để đảm bảo cho một nền móng vững chắc, nhà thầu xây dựng đã đóng xuống cát tổng cộng 230 cọc bê tông, mỗi chiếc có chiều dài 40m. Các kỹ sư đã tạo nên một lớp bề mặt của những tảng đá lớn, được vây quanh bởi một khuôn bê tông hình tổ ong, điều này sẽ giúp bảo vệ phần móng khỏi bị xói mòn. Để xây dựng hoàn thiện tòa nhà, người ta đã cần đến 70,000 m3 bê tông và 9,000 tấn thép.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 22

 • 23. Tòa nhà Aqua Tower. Tòa nhà Aqua Tower là một tòa nhà chọc trời đa chức năng sử dụng bao gồm 86 tầng nằm tại vùng bờ hồ phía Đông Michigan thuộc khu trung tâm thương mại phát triển của thành phố Chicago, được thiết kế theo phong cách kiến trúc vô cùng khác lạ và đồng thời cũng là tòa nhà cao nhất trên thế giới có kiến trúc sư trưởng của toàn bộ công trình là một phụ nữ có tên Jeanne Gang. Tòa nhà có chiều cao 262m này được trao tặng giải thưởng Emporis là tòa nhà chọc trời của năm 2009 vì phần bề mặt bên ngoài được thiết kế cực kỳ độc đáo khi mô phỏng theo hình ảnh “nhô ra – thụt vào” bất định của những mỏm đá vôi có dạng hình vằn sọc tại hồ nước ngọt Great Lake nằm giữa biên giới Hoa Kỳ và Canada. Aqua Tower gồm có 5,100 m2 diện tích sàn dành cho khu thương mại bán lẻ và văn phòng cho thuê, 215 phòng khách sạn (từ tầng 1 đến 18), 476 căn hộ cho thuê (tầng 19 đến 52) và 263 căn hộ cao cấp với những căn penthouse cực kỳ sang trọng (tầng 53 đến 80). Bề mặt ngoằn ngoèo dạng sóng của tòa nhà giúp cho các căn hộ bên trong có tầm nhìn tối đa ra quang cảnh bên ngoài và che bớt ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào căn hộ, hình thành nên một cấu trúc rất hợp lý.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 23

 • 24. Tòa nhà Bank of China Tower. Bank of China Tower là một trong những tòa nhà chọc trời dễ nhận biết nhất tại khu vực trung tâm Hong Kong, là trụ sở chính của ngân hàng Hong Kong Trung Quốc, hiện nay là tòa nhà cao thứ 4 tại Hong Kong. Tòa nhà này có tổng cộng 72 tầng với chiều cao 315m và trên phần đỉnh của nó có gắn thêm 2 cột ăngten đạt đến độ cao 367.4m. Đây là tòa nhà cao nhất tại Hong Kong cũng như Châu Á từ năm 1989 đến 1992, là tòa nhà đầu tiên bên ngoài nước Mỹ vượt qua cột mốc độ cao 1,000 feet (305m) và cũng là tòa nhà cao tầng đầu tiên có hệ thống khung không gian làm từ nhựa composite tổng hợp.Nét đặc trưng về cấu trúc được biểu hiện thông qua việc thiết kế của tòa nhà này có hình dáng tương tự như hình ảnh măng tre đang mọc, tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và sự thịnh vượng. Toàn bộ cấu trúc được chống đỡ bởi 5 cột thép tại các góc của tòa nhà, với các khung hình tam giác chuyển trọng lượng của khối cấu trúc vào 5 cột này. Bank of China Tower được bao bọc với những bức tường kính giúp toát lên vẻ hiện đại và sang trọng.Trong khi nét kiến trúc khác biệt của tòa nhà làm nó trở thành một trong những điểm mốc dễ nhận biết nhất của Hong Kong ngày nay, thì đó cũng là nguồn gốc gây ra một vài tranh cãi trong thời gian qua bởi những lời chỉ trích từ các nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng phần chóp đỉnh với hình dạng cạnh sắc và hàng loạt kết cấu hình chữ X trong thiết kế ban đầu của nó là hình ảnh tượng trưng mang nhiều nét tiêu cực. Tuy vậy, tòa nhà này vẫn được đánh giá rất cao về thiết kế kiến trúc cũng như mang tính biểu tượng cho sự hùng mạnh của nền kinh tế Hong Kong trong thời gian qua cũng như về lâu dài.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 24

 • 25. Tòa nhà Hearst Tower. Hearst Tower nằm tại khu trung tâm của Manhattan tại thành phố New York và là trụ sở chính của tập đoàn Hearst.Tòa tháp được thiết kế bởi kiến trúc sư Norman Foster, là một công trình 46 tầng với chiều cao 182 mét, tổng diện tích sàn văn phòng là 80,000 m2. Hệ thống khung kết cấu hình tam giác lạ thường của nó (còn gọi là diagrid) cần đến 10,480 tấn thép để xây dựng nên nhưng theo thông tin báo cáo lại thì con số này vẫn ít hơn khoảng 20% so với một khung thép thông thường của một tòa nhà chọc trời có độ cao tầng tương tự. Hearst Tower là tòa nhà chọc trời đầu tiên được khởi công xây dựng tại New York kể từ sau sự kiện ngày 11 tháng 9, và đã nhận được giải thưởng Emporis năm 2006 với danh hiệu là tòa nhà chọc trời có kiến trúc đẹp nhất thế giới hoàn thành trong năm đó. Hearst Tower cũng là cao ốc văn phòng “xanh” đầu tiên được hoàn thành tại thành phố New York, với những cân nhắc đáng kể về môi trường được hình thành trong bản thiết kế. Bề mặt sàn của tòa nhà được lát bằng loại đá vôi dẫn nhiệt, ống nhựa Polyethylene được bố trí dưới sàn nhà và chứa đầy nước tuần hoàn để làm mát vào mùa hè và sưởi ấm trong mùa đông. Nước mưa thu lại từ trên mái nhà được tích trữ trong một bể chứa ở tầng hầm để dùng cho hệ thống làm mát, tưới cây và các đài phun nước với những tác phẩm điêu khắc tại tiền sảnh chính. Ngoài ra, 85% kết cấu thép của tòa nhà có chứa chất liệu tái chế được. Nhìn chung, tòa nhà đã được thiết kế để sử dụng năng lượng ít hơn 26% so với các yêu cầu tối thiểu dành cho thành phố New York.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 25

 • 26. Tòa soạn báo People’s Daily. Trụ sở của tờ báo People’s Daily đặt tại Bắc Kinh có hình dạng vô cùng “gây liên tưởng”, không chỉ bị chế nhạo bởi chính nhân dân của đất nước này mà còn trở thành tâm điểm bỡn cợt của đông đảo cộng đồng mạng. Một người nhận xét rằng: “Tờ People’s Daily thật xuất sắc, chỉ với 5 tỉ nhân dân tệ đã có thể mua vui cho cả thế giới!”.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 26

 • 27. Tòa CCTV. Tòa nhà CCTV của kiến trúc sư đa tài người Hà Lan Rem Koolhaas – là một trong những ví dụ điển hình cho sự lập dị của các tòa nhà hiện đại nổi tiếng tại thủ đô Bắc Kinh. “Siêu phẩm” này cũng là nguyên nhân làm dấy lên cuộc tranh cãi của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong việc kêu gọi chấm dứt xây dựng các kiến trúc kì quái giữa lòng đô thị.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 27

 • 28. Công ti nhựa Quảng Đông. Một kiến trúc độc đáo khác của Trung Quốc là trụ sở công ti nhựa Quảng Đông với thiết kế hình đồng xu, được mệnh danh là “Vòng tròn Quảng Đông”.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 28

 • Trong lõi của hình tròn có đường kính gần 50m này là một vườn cây rộng lớn.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 29

 • 29. Bảo tàng Vô Tích. Bảo tàng hình cái ấm trà tọa lạc tại thành phố Vô Tích (Wuxi) được liệt vào sách Kỉ lục của Trung Quốc. Ngốn khoảng đầu tư 40 tỉ nhân dân tệ, tòa nhà sở hữu diện tích sàn 3,5 triệu mét vuông.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 30

 • 30. Cánh cổng Đông phương. Tọa lạc tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, tòa nhà cao hơn 300m này được ví như chiếc quần khổng lồ, trái hẳn với tên gọi nghe rất “kêu”: Cánh cổng Đông phương.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 31

 • 31. Khách sạn Sunrise Kemplinski. Tòa nhà hình cầu xa xỉ ngự trị bên bờ hồ Nhạn Thê này là khách sạn 5 sao Sunrise Kempinski, được thắp sáng về đêm trông rất đẹp mắt.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 32

 • Công trình được bắt nguồn từ ý tưởng mặt trời ló dạng trên bờ hồ.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 33

 • 32. Khách sạn City of Dreams 8. Với thiết kế trông như tấm lưới, công trình vĩ đại này được kì vọng trở thành bộ mặt của thành phố Macau. Khách sạn được đánh số 8, là con số may mắn của nhân dân Trung Hoa, với ước mong mang lại thịnh vượng và của cải cho “Thành phố của những giấc mơ” (City of Dreams).

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 34

 • 33. Khách sạn Sheraton. Cái móng ngựa kì vĩ giữa nền trời Chiết Giang này có lẽ là một trong những thiết kế lạ nhất của chuỗi khách sạn Sheraton toàn thế giới. Đây cũng là địa danh nổi tiếng với những công trình độc đáo của Trung Quốc.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 35

 • 34. Tòa Langham’s Place. Được khánh thành năm 2013, tòa Langham’s Place được giới thiệu với ý tưởng đôi cánh đang gập, biểu trưng cho “sự tự do và thoáng đãng”. Đây cũng là nơi sở hữu gian phòng khiêu vũ lớn nhất thành phố Quảng Châu.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 36

 • 35. Trụ sở game NetDragon. Trụ sở phát triển game online NetDragon được điều hành bởi một người hâm mộ của phim bom tấn Star Trek. Công trình mang hình dáng con tàu vũ trụ huyền thoại với phương châm: “Mang loài người đi khám phá những chân trời mới”.

Những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay 37

Như vậy là chúng ta vừa được chiêm ngưỡng những tòa nhà đẹp và độc đáo nhất thế giới hiện nay rồi. Các bạn thấy có đẹp và độc đáo không nào? hãy đồng hành cùng Thuvienanhdep.net để được cập nhật nhiều hình ảnh đẹp thiên nhiên đẹp, hình ảnh hot girl, hình ảnh hoa đẹp cùng nhiều hình ảnh đẹp khác nhé!

Loading...
Share.

About Author