Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết

0
Loading...

Cây mai là hình ảnh quen thuộc của người miền nam mỗi độ xuân về. vào mùa xuân các cây mai rụng lá và thay cho mình một lớp hoa vàng ươm khoe sắc trong những ngày nắng ấm đầu tiên của mùa xuân. Hoa mai là biểu tượng của ngày tết và đã từ rất lâu rồi hoa mai đã xuất hiện nhiều trong thơ ca và các sổ sách văn hóa đều có ghi chép về loài hoa đẹp này. Trong chuyên mục hình ảnh hoa đẹp hôm nay chúng ta cùng nhau điểm lại hình ảnh những cây mai đẹp nhất, to nhất, giá trị nhất ở nước ta nhé!

Hình ảnh cây mai to lớn nhất Việt nam

  • Hội hoa xuân Tao Đàn cũng có một gốc mai gần 200 tuổi được nhà vườn “hét” giá gần 2.5 tỷ đồng. Cây cao hơn 1m, có đường kính gần 40cm, cây mai này nổi bật nhất tại hội hoa xuân ở đây.

Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 3 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 4

Hình ảnh cây mai  cao tuổi nhất có giá trị 1.800.000.000 vnđ

  • Hiện nay cây mai vàng to nhất này là một trong những báu vật của nghệ nhân chơi kiểng Nguyễn Tấn Lãm. Ông cho biết cây mai đã trãi qua ít nhất 3 thế hệ và có độ tuổi ước tính lên đến 300 năm. Cây mai có nguồn gốc xuất xứ từ Tân Châu, An Giang.

Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 1 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 2

Hình ảnh cây mai đắt giá nhất ở Việt Nam có giá trị 2.000.000.000 vnđ

  • Cây mai vàng của nghệ nhân Thanh Viễn với giá 2 tỷ được xem là đắt nhất, độc đáo nhất tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Cây mai vàng độc đáo này vừa mới được đưa đến đã thu hút đông đảo nghệ nhân cây kiểng và du khách chiêm ngưỡng và bình luận. Theo anh Viễn – chủ nhân: Cây mai có tuổi đời 99 năm được anh mua về từ 2003 ở Bến Tre. Hơn 10 năm qua, cây mai phát triển tự nhiên chứ không có sự can thiệp như uốn cành , hay tỉa hoa, tỉa lá

Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 5 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 6

Hình ảnh các cây mai đẹp khác

  • Ngoài các cây mai to nhất, cao tuổi nhất, giá trị nhất còn có rất nhiều chậu mai đẹp khác được các nghệ nhân trồng tạo kiểu với các tư thế khác nhau đẹp phù hợp với phong thủy của các doanh nghiệp cá nhân kinh doanh sản xuất.

Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 7 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 20 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 19 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 18 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 17 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 16 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 15 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 14 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 13 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 12 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 11 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 10 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết 9 Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết8

Như vậy là chúng ta vừa được chiêm ngưỡng Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết rồi. Các bạn thấy các cây mai vàng này có đẹp và lôi cuốn không? Một cây mai vàng trĩu bông sẽ mang lại thật nhiều may mắn hạnh phúc cho gia đình bạn mỗi độ xuân về đấy! Hãy chia sẻ Hình ảnh những cây mai đẹp nhất ở Việt nam trong ngày tết với mọi người để chúng ta cùng nhớ về truyền thống tốt đẹp chưng mai ngày tết nhé! còn rất nhiều hình ảnh cây mai vàng trong chuyên mục hình ảnh mùa xuân đang chờ các bạn khám phá đấy! Chúc các bạn năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý! Chúc mừng năm mới!

Loading...
Share.

About Author