Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch

0
Loading...

SỰ TÍCH NGƯU LANG CHỨC NỮ

 • Theo truyền thuyết, vào đêm ngày mồng 7 tháng 7 âm lịch, chàng chăn bò Ngưu Lang và nàng Chức Nữ sẽ đi qua dải Ngân Hà thông qua một cây cầu tạo bởi đàn quạ để tới buổi gặp gỡ chỉ có một lần trong năm. Chức Nữ là con gái út của Ngọc Hoàng Thượng Đế, và cô rất khéo léo trong việc dệt nên các mẫu vải đẹp và đầy màu sắc. Khi các bạn nhìn thấy những khung trời sáng lạn và những cầu vồng bảy sắc, nó hẳn là từ đôi tay khéo léo của nàng Chức Nữ.
 • Ngưu Lang là một chàng chăn bò vốn sinh ra trong một gia đình nghèo ở miền nam Trung Quốc. Cha mẹ của anh đã mất khi anh còn rất trẻ, và anh lớn lên với nhiều khổ cực. Anh sống cô độc và chăn bò để kiếm sống. Anh rất trung thực, tử tế và siêng năng, nhưng vì nghèo, anh không thể nào tìm được một người phụ nữ để kết hôn.
 • Một ngày, khi đang chăn bò trên đồng cỏ, Ngưu Lang trông thấy chín tiên nữ hạ xuống bên bờ sông. Anh ẩn nấp phía sau những cái cây và quan sát. Những nàng tiên nữ này trút bỏ xiêm y sặc sỡ của họ, bỏ chúng lại bên bờ sông, và bất đầu chơi đùa trong nước. Ngưu Lang sửng sốt trước vẻ đẹp của họ, đặc biết là nhan sắc của cô trẻ nhất, người đã thu hút cặp mắt của anh.
 • Một con bò mà anh đã chăm sóc trong nhiều năm đột nhiết cất giọng nói với Ngưu Lang, “Cô ấy là tiên nữ trên thiên đàng. Nếu anh giấu đi xiêm y của cô ấy, cô ấy sẽ không thể nào trở về được – cô ấy sẽ ở lại và cưới anh.” Con bò bảo anh cái bộ xiêm y nào là thuộc về Chức Nữ.
 • Một lúc sau, khi những nàng tiên chuẩn bị rời đi, Chức Nữ bị tụt lại phía sau. Không thể tìm thấy xiêm y của mình, nàng không thể bay về trời. Ngưu Lang đi ra từ sau những cái cây. Anh đưa trả cho Chức Nữ quần áo. Nhưng lúc đó, thời khắc trở về của nàng đã trôi qua.
 • Ngưu Lang hỏi cưới Chức Nữ. Trong khi không vui vì anh đã giấu quần áo của mình, nàng thấy rằng Ngưu Lang là một người đàn ông tốt, do vậy nàng đã đồng ý cưới anh.
 • Ngưu Lang và Chức Nữ đã sống một cuộc sống hạnh phúc với nhau. Họ yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, và cả hai đều làm việc rất chăm chỉ. Đôi tay khéo léo của Chức Nữ đã biến túp lều đơn giản của Ngưu Lang thành một căn nhà đẹp và ấm cúng.
 • Hai năm trôi qua thật nhanh, và Chức Nữ đã sinh hạ được hai đứa trẻ, một trai và một gái.
 • Hai năm trên mặt đất chỉ là một thoáng trên thiên đàng. Ngay khi những người chị của Chức Nữ trở về thiên đàng, Ngọc Hoàng Thượng Đế đã phát hiện ra cô con gái út của ông vắng mặt. Ông sau đó nhìn thấy rằng cô đã cưới một thường nhân ở hạ giới. Ông đã nổi giận, và ra lệnh cho Vương Mẫu dẫn một đội thiên binh để mang Chức Nữ trở về.
 • Ở hạ giới, bầu trời đột nhiên trở nên tối đen và gió bắt đầu gào thét. Một lát sau, các thiên binh đã tới và mang Chức Nữ đi.
 • Cho dù lo lắng rằng ngày này có thể tới, Ngưu Lang vẫn bị bất ngờ, và sau đó anh trở nên liều lĩnh. Cho mỗi đứa con vào một cái thúng và gánh hai cái thúng trên vai, Ngưu Lang bắt đầu chạy theo những người đã bắt vợ của mình. Khi những thiên binh hạ bay lên thiên đàng, Ngưu Lang cũng phát hiện ra anh đã bay cùng với họ. Anh vội vào nhào tới và khoảng cách giữa anh với người vợ dường như đang thu hẹp lại.
 • Vào khoảnh khắc đó, Vương Mẫu đã quẳng chiếc trâm cài đầu bằng vàng xuống trước mặt Ngưu Lang. Cái trâm trở thành một dòng sông bất tận, chia cắt anh với người vợ của mình. Dòng sông này sau đó được biết đến như là dải Ngân Hà.
 • Ngưu Lang và nàng tiên nữ nhìn nhau qua dòng sông thần rộng mênh mông; nước mắt ngập tràn, họ đã mong mỏi được sang bờ kia cùng nhau. Cảm động trước tình yêu vĩ đại của họ, những con quạ đã tạo thành một cây cầu bằng thân thể của chúng để bắc qua con sông thần.
 • Vương Mẫu nhìn thấy tình yêu mà Chức Nữ và Ngưu Lang giành cho nhau. Bà cho phép họ được gặp nhau một lần mỗi năm, vào buổi tối của cuộc chia ly bắt buộc của họ, ngày mồng 7 tháng 7.
 • Trong đêm ngày mồng 7 tháng 7, bạn sẽ thấy rất ít quạ, vì hầu hết chúng đã bay lên để làm nên chiếc cầu thần thánh. Nếu gió lặng và bạn lắng nghe cẩn thận, bạn có thể nghe thấy tiếng thì thầm của Ngưu Lang và Chức Nữ đang biểu lộ tình yêu và nỗi khắc khoải với nhau.

Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch

Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 1 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 2 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 3 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 4 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 5 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 6 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 7 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 8 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 9 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 10 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 11 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 12 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 13 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 14 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 15 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 16 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 17 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 18 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 19 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 20 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 21 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 22 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 23 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 24 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 25 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 26 Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch 27

Như vậy là chúng ta vừa được chiêm ngưỡng Hình ảnh ngưu lang chức nữ gặp nhau trên cầu ô thước ngày 7 tháng 7 âm lịch rồi. Hy vọng rằng với những hình ảnh đẹp này có thể giúp các bạn hiểu thêm về truyện cổ tích cũng như ý nghĩa mà câu chuyện người xưa muốn răn dạy con cháu sau này. Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều hình ảnh đẹp về tình yêu đẹp, hình ảnh bánh sinh nhật, ảnh thiên nhiên..v.v. Chúc các bạn vui vẻ hạnh phúc bên một nữa của mình trong ngày lễ thật tịch 2016 này nhé!

Loading...
Share.

About Author