Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi

0
Loading...

Rùa Hồ Gươm hay còn được gọi là Cụ Rùa là loài rùa lớn đã từng sống tại Hồ Gươm đã chết vào ngày 19 tháng 1 năm 2016. Hiện nay chỉ còn có ba cá thể sống sót đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Rùa Hồ Gươm có kích thước khá lớn, đầu tương đối nhỏ và rộng, mõm ngắn, tròn, vòi rất ngắn, lưng màu vàng lục có những đốm vàng, yếm bụng màu trắng nhạt. Mai rùa mềm chứ không cứng như loài rùa thông thường. Theo di thể rùa chết vào thập niên 1960 hiện lưu giữ trong đền Ngọc Sơn thì cá thể đó cân nặng 250 kg với chiều dài 2,1 m và chiều rộng 1,8 m. Cá thể mà thành phố Hà Nội bắt để chữa trị vết thương trên thân rùa hồi tháng 4 năm 2011, giống cái, nặng 169 kg với chiều dài toàn thân của Rùa là 185 cm; chiều rộng mai là 99 cm, chiều dài đuôi là 35 cm. ũng theo giả thuyết của PGS Hà Đình Đức, Rùa Hồ Gươm có thể có nguồn gốc từ Lam Kinh, Thanh Hóa, cùng quê với vua Lê Lợi, và được vua Lê thả vào Hồ Gươm, vì trước đó không có thông tin gì về loài rùa lớn nào tại Thăng Long Theo GS Lê Trần Bình, so sánh cho thấy mẫu ADN của rùa hồ Gươm giống rùa Quảng Phú – Thanh Hóa. Cùng Thuvienanhdep.net khám phá Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi nhé!

Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 1 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 2 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 3 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 4 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 5 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 6 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 7 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 8 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 9 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 10 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 11 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 12 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 13 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 14 Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi 15

PGS Hà Đình Đức có thể trả lời chính xác kích thước, cân nặng của cụ rùa như: chiều dài mai: 1.260mm; chiều dài cổ: 840mm; chiều rộng mai: 1.030mm; trọng lượng 169kg. Còn về tuổi, tôi không thể trả lời. Theo thông tin khoa học, rùa là một trong những loài động vật có tuổi thọ cao, có khi đến 300 tuổi. Như vậy là chúng ta đã được chiêm ngưỡng Hình ảnh cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi rồi. Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được chia sẻ thật nhiều hình ảnh động vật, ảnh thiên nhiên nhé!

Loading...
Share.

About Author