Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời

0
Loading...

Trong truyền thuyết cứ đến ngày 23 tháng chạp thì ông táo ẽ cưỡi cá chép hóa rồng bay về trời để báo cáo tấu chương với ngọc hoàng những gì đã xảy ra trong năm vừa qua. Tục cúng ông táo ông công từ xưa đã có và theo quan niệm cúng ông táo là để ông táo báo cáo nhẹ tội cho những sai lầm của gia chủ trong năm qua và cầu chúc cho năm mới an lành hạnh phúc thành công. hãy cùng Thuvienanhdep.net khám phá sự tích cá chép hóa rồng cùng Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời nhé!

Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời

Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 1 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 2 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 3 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 4 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 5 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 6 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 7 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 8 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 9 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 10 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 11 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 12 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 13 Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời 14

Sự tích cá chép hóa rồng

Khi trời đất mới hình thành, chính Trời đã làm ra mưa gió.
Nước từ mưa gió, sông, biển, và những sinh vật sống trong nước được Trời tạo ra đầu tiên, đó chính là nguồn phát sinh ra mọi thứ.

Sau, vì bận bịu tạo ra người và vạn vật nên Trời không làm mưa gió nữa, mà sai rồng là con vật ở cỏi trời, bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian làm ra mưa.

Nhưng vì số rồng trên trời ít, không đủ làm mưa cho đều khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kỳ thi kén chọn các con vật lên làm rồng, gọi là “thi rồng”.

Khi chiếu chỉ của Trời ban xuống dưới Thủy cung, vua Thủy tề là vì vua trông coi các công việc ở dưới nước, loan báo cho tất cả các giống sống ở đó, chúng tranh nhau đi thi.

Cuộc thi gồm ba kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả ba đợt thì mới đậu để được hóa rồng.

Trong một tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng.
Có con cá rô nhảy qua được một đợt, đợt sau thì bị rớt.
Có con tôm nhảy qua được hai đợt, ruột gan vây vẩy râu đuôi đã gần hóa rồng. Khi đến đợt ba, đuối sức bị té nên lưng cong lại.

Đến lượt có một con cá chép vào cuộc thi, con cá này bản chất của nó đã là quý hiếm đặt biệt, vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai…
Thần gió thấy lạ bay đến để xem, gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trổi dậy…
Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng.

Cá chép hóa rồng vì vậy biểu trưng cho sự can đảm, may mắn, trót lọt, thành công, chiến thắng!

Cả bầy cá chép con nào cũng muốn vượt qua Vũ Long Môn, bởi chúng biết hễ vượt qua được cửa đó, chúng sẽ từ những con cá chép tầm thường trở thành con rồng siêu phàm, thoát tục… và biến thành rồng thiên, được sống đời đời.
Vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, hình dạng trọn vẻ oai phong, rạng rỡ, một biểu tượng cho sự khát vọng của con người trên thế gian…

Cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai mầu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài.

Bởi vậy người ta thường xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong thương mại.

Hy vọng ràng Hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp vô cùng ấn tượng cho ngày cúng ông táo về trời sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguồn cội cúng ông táo cũng như biết thêm một câu chuyện cổ tích để giải thích cho các em nhỏ biết được tại sao cá chép hóa rồng cõng ông táo về trời. Tham khảo thêm cách cúng ông táo, cách cúng tất niên, cách cúng giao thừa để có một mùa tết đầm ấm hạnh phúc an lành nhé! Còn rất nhiều hình ảnh đẹp, hình xăm đẹp mời các bạn tham khảo! Chú mừng năm mới an khang thịnh vượng!

Loading...
Share.

About Author