Google đổi logo chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11

0
Loading...

Hôm nay google đã thay đổi logo google cũ bằng một logo động (doodle) đặc biệt để chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11. Logo động này được thiết kế bởi nữ họa sĩ người Mỹ gốc việt Olivia Huynh, người đang làm việc tại Google. Trên lo go chúng ta thấy rõ nhất là 2 bàn tay, một bàn tay lớn cầm viết đỏ tượng trưng cho người giáo viên và một bàn tay nhỏ tượng trưng cho người học trò. Ý nghĩa của hình ảnh này nói đến công lao giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm của nhà giáo cho học sinh có những kiến thức về cuộc sống. Bên cạnh đó còn có rất nhiều hình vẽ liên quan như hệ mặt trời, cấu tạo trái đất, một khuôn nhạc, vi sinh vật, hình chóp cụt vớ đường cao để tính toán, hình tam giác…. Tuy biểu trưng google này đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa cho mọi người.

Google đổi logo chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11

  • Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có nguồn gốc từ một hội nghị tại Warszawa (thủ đô của Ba Lan ) vào năm 1949. Công đoàn giáo dục Việt Nam đã đưa ra quyết định trong cuộc hội nghị này và chọn ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam.

Ngày nhà giáo 2015 (Việt Nam)

  • Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là cơ hội để học sinh trên cả nước có thể bày tỏ sự tôn trọng, tình cảm và sự biết ơn của mình với các thầy cô. Vào ngày này, hầu hết học sinh sẽ được nghỉ học và nhà trường sẽ tổ chức văn nghệ cùng các hoạt động kỷ niệm. Các cựu sinh viên cũng sẽ có cơ hội quay trở lại trường cũ để gặp gỡ những người thầy trước đây của mình.
  • Trên trang web của google cũng có lời chúc đến ngày nhà giáo Việt Nam:

Google đổi logo chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11 2

“Một người thầy thực sự, là người nắm giữ quá khứ và hiểu được hiện tại” – Khổng Tử

Người thầy là người hướng dẫn, người bạn và người thúc đẩy chúng ta. Không phải là những người cha hay người mẹ, nhưng họ giúp chúng ta có thể sống để trở thành người tốt nhất. Hôm nay, chúng ta hãy chào mừng ngày Nhà giáo, một trong những nghề nghiệp cao quý nhất.

Chúc mừng ngày Nhà giáo!

Loading...
Share.

About Author