Cách chọn hoa – cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán

0
Loading...

Cứ mỗi độ xuân đến Tết về là tất cả mọi gia đình Viêt ta lại dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa để tiễn năm cũ qua đi rước năm mới lại. Mỗi gia đình lại sắm nhưng loài hoa lunh linh sắc màu hay những cây cảnh để tô thêm phần sinh động cho không khí ngày tết. Để không khí ngày tết được trọn vẹn ý nghĩa chúng tôi xin giới thiệu các bạn cách chọn hoa, cây cảnh ý nghĩa nhất trong dịp Tết Nguyên Đán.

  1. Hoa Đào

Cách chọn hoa - cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán 1

Cứ mỗi dịp Tết đến, mọi nhà đều cố gắng đi bẻ cành hoa đào về cắm trong nhà để trừ ma quỷ. Tuy nhiên về sau, người ta quên mất ý nghĩa thần bí của tục lệ này vì không còn tin vào ma quỷ, thần linh như tổ tiên ngày xưa.

Theo thời gian, ngày nay những cành đào tươi thắm vẫn xuất hiện trong mỗi ngôi nhà vào dịp Tết đến xuân về nhưng ý nghĩa của nó đã khác xa với tục lệ ngày xưa. Vẻ đẹp của nó đã mang lại sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, niềm tin yêu, hy vọng vào năm mới An Khang Thịnh Vượng.

2. Hoa Mai

Cách chọn hoa - cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán 2

Xuân ước mơ hy vọng may mắn hạnh phúc, tình yêu trung thành.

3. Hoa Ly

Cách chọn hoa - cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán 3

Sắc đẹp – Đức hạnh – Thanh cao – Quý phái – Kiêu hãnh

4. Hoa Cúc

Cách chọn hoa - cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán 4

Ngày Tết, người ta thường thấy xuất hiện hoa cúc trong nhà, đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ… Bởi vì theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Trồng những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý rằng, hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

5. Hoa Lan

Cách chọn hoa - cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán 5

Luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử nên việc chọn những cành hoa lan để trang trí nhà trong ngày tết là một điều dễ hiểu. Đa dạng về chủng loại và màu sắc, lại có sức sống, độ bền cao nên việc lựa chọn hoa Lan sẽ giúp bạn thêm một món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới.

6. Hoa lay ơn

Cách chọn hoa - cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán 6

Cuộc họp vui vẻ và lời hẹn cho ngày mai

7. Nụ tầm xuân

Cách chọn hoa - cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán 7

Nụ tầm xuân mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng.

8. Hoa Trạng Quỳnh

Cách chọn hoa - cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán 8

Mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt. Với ý nghĩa đó, việc chưng hoa Trạng Nguyên ngày Tết vừa mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa là sự thể hiện mong muốn một năm mới thành công và may mắn cho cả gia đình.

9. Hoa Đồng Tiền

Cách chọn hoa - cây cảnh ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán 9

Cây hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Trong những dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Mỗi cây mỗi hoa đều có từng ý nghĩa thật sâu sắc đúng không các bạn. Hi vọng các bạn sẽ chọn được những loài hoa, cây cảnh phù hợp nhất với mỗi gia đình. Chúc các bạn có một cái Tết vui vẻ – mạnh khỏe – thành đạt.

Loading...
Share.

About Author