Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng

0
Loading...

Maria , thường còn được gọi là Đức Mẹ hay bà Mary , là một phụ nữ người Do Thái quê ở Nazareth, thuộc xứ Galilea, sống trong khoảng những năm cuối thế kỷ 1 TCN đến đầu thế kỷ 1 SCN. Theo Tân Ước và kinh Qur’an bà là mẹ của Chúa Giêsu. Các Kitô hữu coi Giêsu con trai bà là “Đấng Kitô” và “Chúa Con Nhập Thể” , trong khi người Hồi giáo coi ông là Đấng Messiah, là vị tiên tri quan trọng nhất của Thiên Chúa gửi đến cho dân tộc Israel và là tiên tri cao trọng thứ hai sau tiên tri Muhammad. Trong Phúc âm Matthew và Phúc âm Luke, Maria được mô tả là một trinh nữ . Theo truyền thống, các tín đồ Kitô hữu tin rằng bà mang thai và sinh ra Giêsu là do quyền năng của Chúa Thánh Thần. Người Hồi giáo tin rằng bà được thụ thai theo lời phán của Thiên Chúa. Việc mang thai này xảy ra khi bà – lúc đó còn là một thiếu nữ khoảng 14 tuổi – đã đính hôn với Giuse, và ông bà đang trong thời gian chờ hoàn thiện nghi thức kết hôn theo tập tục của người Do Thái. Sau khi biết mình có thai, bà và Giuse cùng chuyển đến vùng Bethlehem, tại đây bà đã hạ sinh Giêsu. Cùng Thuvienanhdep.net chiêm ngưỡng Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng nhé!

Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 1 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 2 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 3 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 4 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 5 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 6 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 7 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 8 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 9 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 10 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 11 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 12 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 13 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 14 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 15 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 16 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 17 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 18 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 19 Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng 20

Những lời đầu tiên mà kinh Tân Ước tường thuật về cuộc đời của bà Maria là “biến cố Truyền Tin”, theo đó, sứ thần Gabriel đã hiện ra với bà để báo tin rằng bà được Thiên Chúa chọn để làm mẹ của Giêsu. Sau này, Tân Ước có một đôi lần nhắc đến người mẹ Giêsu trong một vài sự kiện khác. Một số truyền thuyết trong các giáo hội Kitô giáo còn cho rằng cha mẹ của Maria là Gioakim và Anna. Một số nguồn thông tin khác không thuộc quy điển Kinh Thánh có viết về sự qua đời và hồn xác lên trời của bà Maria. Bà Maria đã sớm được tôn kính trong đức tin của Kitô giáo, đặc biệt là trong Giáo hội Công giáo Rôma và Chính Thống giáo Đông Phương. Họ gọi bà là Đức Mẹ. Trong Tin Lành và Hồi Giáo, Maria cũng được nhìn nhận với một vị trí đặc biệt. Trong một thời gian dài, bà Maria là chủ đề được ưa thích trong các tác phẩm hội họa, âm nhạc và văn học Kitô giáo. Ngày lễ mừng kính bà được Công giáo Rôma, Chính thống giáo Đông phương và Anh giáo đồng cử hành là ngày 8 tháng 9. Ngoài ra, còn có thêm rất nhiều ngày lễ suy tôn bà Maria, tính theo những tước hiệu và sự kiện, được Giáo hội Công giáo mừng kính vào các ngày khác trong năm. Sau khi chiêm ngưỡng Ảnh đức mẹ Maria đẹp mân côi fatia linh thiêng hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều hình ảnh đẹp, hình ảnh bánh sinh nhật, ảnh thiên nhiên ….v.v. Chúc các bạn vui vẻ!

Loading...
Share.

About Author